เรียกว่ายืนหนึ่งในใจของคนสายสปอร์ตมานานนับร้อยปี สำหรับรองเท้าผ้าใบและเสื้อผ้านักกีฬาอย่าง New Balance

จากการสังเกตลักษณะการเดินของไก่ที่บาลานซ์น้ำหนักได้ดีบนนิ้วเท้าแค่สามง่ามของมัน ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างโรงงานผลิตแผ่นรองเท้าที่ใส่ในรองเท้าผ้าใบ เพื่อซัพพอร์ตเท้าของผู้คนให้สบายขึ้นในปีค.ศ. 1906 ที่เมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกาโดย William J. Riley ก่อนจะขยับขยายกิจการมาผลิตรองเท้ากีฬาในปีค.ศ. 1938 

ถ้าสังเกตให้ดี  New Balance นั้นใช้ตัวเลขเป็นชื่อรุ่น เพราะไม่ต้องการให้ชื่อรุ่นหรือคำต่างๆ มาทำให้ลูกค้าไขว้เขว และสร้างความจดจำที่แตกต่าง ตัวเลขที่ยิ่งสูงขึ้นหมายถึงวัสดุและเทคโนโลยีที่สูงขึ้นตาม New Balance ได้พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง จนทำให้เป็นที่ชื่นชอบทั้งในคุณภาพและความคงทน ขึ้นแทนรองเท้าระดับตำนาน อย่าง Steve Jobs ที่มี New Balance 992 สีเทาเป็นรองเท้าคู่ใจ ใส่ทุกวาระและโอกาส

ทุกวันนี้ผลิตภัณฑ์ของ New Balance ก็ยังได้รับกล่าวขานอย่างมากถึงความคงทน สวมใส่สบาย ช่วยเพิ่มความบาลานซ์ และสีสันให้กับทุกย่างก้าว จะใส่เพื่อออกกำลัง หรือในชีวิตประจำวันก็ช่วยเสริมลุคให้เท่ได้ นอกจากรองเท้าก็ยังมีเสื้อผ้าและแอคเซสเซอร์รี่ตอบโจทย์ทุกความสบาย และเป็นที่จับตามองเมื่อออกคอลเล็คชั่นใหม่เสมอๆ อยากสัมผัสความสบายระดับไอคอนแบบนี้ได้ แวะมาที่ New Balance สาขาเซ็นทรัลเวิลด์กันเลย

Our World: ชั้น 5 โซน Atrium