นอกจากโทรศัพท์มือถือแล้ว อีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่หนุ่มสาวชาวเมืองต้องมีก็คือหูฟังไร้สาย เอาไว้ออกกำลัง ฟังเพลง หรือโหลดดูซีรีย์เพลินๆ ระหว่างการเดินทาง

ซึ่งถ้าดูจากเทคโนโลยีระดับ 5G ในอนาคตอันใกล้ หรือไลฟ์สไตล์แบบ Internet of Things ที่อินเตอร์เน็ตเชื่อมต่ออุปกรณ์และสิ่งต่างๆ เจ้าหูฟังไร้สายนี่ล่ะ จะกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ชีวิตของเราสะดวกสบายไม่มีสะดุดในทุกกิจกรรม มาดูกันว่ามีเทรนด์หูฟังไร้สายใหม่ๆ อะไรบ้างที่คุณควรรู้ และตัวเลือกหูฟังไร้สายรุ่นเด็ด ที่เราคัดมาแล้ว ที่มาครบทั้งสไตล์และฟังก์ชั่นจากหลากแบรนด์ จะมีรุ่นไหนโดนใจใครบ้าง มาช้อปกันได้ที่เซ็นทรัลเวิลด์

 

เทรนด์หูฟังไร้สาย 2019

  1. หูฟังแบบ True Wireless – ตั้งแต่ Apple ออกตัว AirPod มาก็ทำให้ตลาดหูฟังไร้สายคึกคักตื่นเต้นกับดีไซน์ใหม่ เราจึงได้เห็นหลายแบรนด์งัดเอากลยุทธออกมาแข่งขันกันมากมาย ผลประโยชน์ก็ตกเป็นของเราที่มีตัวเลือกหลากหลายยิ่งขึ้น
  2. คุณภาพเสียงระดับ Hi-Res – ใครที่คิดว่าหูฟังแบบไร้สายจะให้คุณภาพเสียงเจ๋งๆ ไม่ได้คงต้องคิดใหม่ เพราะด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ทำให้หูฟังไร้สายรุ่นใหม่ๆ ให้รายละเอียดเสียงได้ครบเครื่อง ให้คุณเอ็นจอยกับเพลงโปรดได้อย่างเพลิดเพลิน
  3. ความทนทานในการใช้งาน – กันน้ำ กันเหงื่อ แบตเตอรี่ใช้ได้นาน นี่คือฟังก์ชั่นที่ควรมีในเครื่องเดียว เพื่อการใช้งานแบบไม่มีสะดุด

Bowers & Wilkins PX – ถ้ามีโจทย์เป็นไลฟ์สไตล์สุดพรีเมี่ยมกับการใช้งานประจำวัน และครอบคลุมทุกรูปแบบการใช้ชีวิต ต้องนี่เลย Bowers & Wilkins รุ่น PX เป็นหูฟังครอบหูแบบ Over Ear ที่ภายนอกบุด้วยหนังแท้ดูหรูหราสุดๆ บวกกับการออกแบบที่ลงตัว ทำให้ Bowers & Wilkins รุ่น PX ไม่ได้เป็นเพียงแค่หูฟัง แต่เป็นเหมือนกับเครื่องประดับชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว และยังมาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวน 3 โหมดได้แก่ “City”, “Office” และ “Flight” ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถฟังเพลงได้อย่างปลอดเสียงรบกวน

.life ชั้น 4 โซน Central Court

Jaybird Run XT – สายสปอร์ตต้องรุ่นนี้ อีกหนึ่งหูฟังที่เหล่านักกีฬามืออาชีพให้การยอมรับ กับหูฟังแบบ In Ear ที่สวมใส่ได้แน่นกระชับทุกการเคลื่อนไหว มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่สามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX7 บวกกับรูปทรงของตัวหูฟัง ดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายไปเลย ตัวหูฟังออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ถึง 4 ชั่วโมงต่อเนื่อง และชาร์จเพียงแค่ 15 นาที ก็สามารถใช้งานได้ 1 ชั่วโมง แบตเตอรี่ที่อึด ทนน้ำทนเหงื่อขนาดนี้ สายสปอร์ตห้ามพลาด

.life ชั้น 4 โซน Central Court

Bang & Olufsen E8 2.0 – สุดยอดของหูฟัง True Wireless ที่แท้ทรูและหรูหราสุดๆ กับ B&O รุ่น Beoplay E8 2.0 ต่อเนื่องความสำเร็จจาก “Beoplay E8” กับหูฟังที่ขายดีที่สุดในปี 2018 กลับมาในปี 2019 นี้ B&O เปิดตัวรุ่น E8 2.0 ที่เริ่มต้นความพรีเมี่ยมด้วย 4 สี สุดคลาสสิค เคสใส่หูฟังทำจากหนังแท้เนื้อสัมผัสหรูหรา และที่สำคัญเคสนี้สามารถชาร์จแบบไร้สายได้ การทำงานเป็นระบบสัมผัสทั้งการเพิ่ม-ลด เสียง รับสายโทรศัพท์ การเชื่อมต่อ Bluetooth ทำได้เสถียรมากขึ้น ไร้อาการดีเลย์ สามารถเชื่อมต่อได้แม้อยู่ในระยะไกล และประหยัดพลังงานมากกว่ารุ่นก่อน

.life ชั้น 4 โซน Central Court

AirPods – คงไม่ต้องให้บรรยายสรรพคุณกันมาก กับ AirPods จาก Apple ชุดนี้ เพราะนี่คือหูฟังที่พลิกวัฒนธรรมการฟังเพลง ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะพอมีหูฟังไร้สายออกมาให้ได้ใช้กันบ้าง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า AirPods ของ Apple นี่แหละคือ game changer ตัวจริงที่เป็นผู้พลิกเกมในตลาดหูฟัง ด้วยดีไซน์สุดมินิมอลที่ถูกใจสาวก Apple อยู่แล้ว มาพร้อมดีเทลอย่างสามารถเปิดปิดด้วยมือเดียว หรือแม่เหล็กที่ดูดกับตัวหูฟังไม่ให้หลุดออกระหว่างเปิดฝา สิ่งเหล่านี้แหละที่ถูกใจเร

Power Buy ชั้น 4 โซน Central Court

JBL Never Hurt Never Fall Out – แค่ชื่อก็น่าจะบอกความสามารถของหูฟังไร้สายรุ่นได้อย่างครบถ้วนแล้วกับ JBL Never Hurt Never Fall Out ที่อัดแน่นมาด้วยความสามารถของหูฟังไร้สายขั้นพื้นฐานที่ทุกแบรนด์ควรมี เช่น Bluetooth การสั่งงานระบบสัมผัส แบตเตอรี่ที่ยาวนาน ความสามารถกันน้ำ และยังมาพร้อมกับ MagHook สำหรับสวมใส่ขณะออกกำลังกาย ที่จะช่วยเกาะไม่ให้หูฟังร่วงหล่นระหว่างทำกิจกรรมต่างๆ และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ JBL Never Hurt Never Fall Out คือเทคโนโลยี TwistLock และ FlexSoft ที่ตัวยางในหูฟังนั้นจะสอดรับเข้าพอดีกับหูของผู้สวมใส่ ทั้งนุ่มและสบาย ตามคำเคลมจากชื่อรุ่น ไม่เจ็บ ไม่หล่น ที่ JBL ทำออกมาได้ดีสมชื่อจริงๆ

Power Buy ชั้น 4 โซน Central Court