หากมีการจัดอันดับอุปกรณ์สำคัญสำหรับการดำน้ำแล้วล่ะก็ รับรองว่านาฬิกาดำน้ำรั้งอันดับต้นๆ แน่นอนว่า ไม่เพียงเพื่อดูเวลาใต้ทะเลลึก แต่นักดำน้ำยังใช้คำนวณเวลาและปริมาณออกซิเจนในถังอากาศอีกด้วย แล้วอย่างนี้จะไม่มีนาฬิกาคู่ใจเพื่อการผจญภัยใต้ทะเลได้อย่างไร ว่าแล้วมาสัมผัสนาฬิกาดำน้ำเรือนใหม่ของปีนี้ที่เซ็นทรัลเวิลด์กัน รับรองว่าได้นาฬิกากลับไปแน่นอน

Rolex

สมาชิกใหม่ของตระกูล Yacht-Master ไม่เพียงมาพร้อมหน้าปัดขนาดใหม่ 42 มิลเมตร แต่ยังโดดเด่นด้วยตัวเรือนทองคำ White Gold 18 กะรัต ตัดกับขอบตัวเรือนเซรามิกสีดำด้าน Cerachrom ซึ่งผ่านการเทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงจึงมีความทนทานแข็งแกร่งเป็นพิเศษ ขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติใหม่ คาลิเบอร์ 3235 มีความเที่ยงตรงระดับมาตรฐานโครโนมิเตอร์ พร้อมคุณสมบัติสะสมพลังงานเพื่อให้นาฬิกาทำงานต่อเนื่อง 70 ชั่วโมง ฝาหลังปิดผนึกแน่นหนาเพื่อกันน้ำได้ลึก 100 เมตร นับว่าเรือนนี้เป็นนาฬิกาหรูสำหรับวันสบายๆ หรือใส่ท่องทะเลก็ได้เช่นกัน

Srichai Rolex Boutique, ชั้น 1 โซน Atrium

Omega

สานต่อตำนานแห่งท้องทะเลของ Omega สู่นาฬิการุ่นใหม่ Seamaster 300M อย่างครบถ้วน ไล่ตั้งแต่ตัวเรือนและสายนาฬิกาสแตนเลสสตีลซึ่งถือเป็นวัสดุที่มีความทนทานไม่แพ้วัสดุอื่นๆ ขณะที่เม็ดมะยมมาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันแรงดันน้ำและวาล์วปล่อยฮีเลียมที่ช่วยลดก๊าซฮีเลียมในทะเลลึกได้ มาพร้อมขอบตัวเรือนหมุนได้ทิศทางเดียวเพื่อป้องกันการผิดพลาดระหว่างดำน้ำ รุ่นนี้ติดตั้งกลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ 8800 ที่ผ่านการทดสอบและยกระดับสู่มาตรฐานใหม่ Master Chronometer จึงมีความเที่ยงตรงและทนทานสูงสุด ทั้งยังป้องกันสนามแม่เหล็กได้ถึง 15,000 เกาส์ ที่สำคัญนาฬิกาทั้งเรือนปิดผนึกพร้อมดำน้ำลึก 300 เมตร

Pendulum ชั้น 1 โซน Atrium

Tudor

Black Bay Bronze เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของคอลเล็กชั่น Black Bay ส่งตรงจากงานแสดงนาฬิกา Basel World 2019 สำหรับพระเอกของรุ่นนี้อยู่ที่ตัวเรือนบรอนซ์ขนาด 43 มิลลิเมตรที่ให้ความรู้สึกถึงความวินเทจได้ดี เพิ่มเสน่ห์ด้วยเข็มนาฬิกา Snowflake อันเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกาดำน้ำในตำนาน ทั้งยังเปลี่ยนหน้าปัดเป็นสีเทาให้มีความคลาสสิกมากขึ้น หัวใจของรุ่นนี้คือกลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ MT5601 ที่ผลิตขึ้นภายในโรงงานของตนเองจึงวางใจในประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างเต็มที่ และได้รับรองความเที่ยงตรงจากสถาบัน COSC นาฬิกาเรือนนี้ได้รับการผนึกแน่นและมีนวัตกรรมป้องกันน้ำเข้าเครื่องจึงสามารถใส่ดำน้ำลึกได้ 200 เมตร

Srichai Tudor Boutique ชั้น 1 โซน Atrium

Panerai

ในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาให้ทหารนาวิกโยธินอิตาลีมาก่อน จึงไม่แปลกใจที่นาฬิการุ่นใหม่ Submersible รหัสอ้างอิง PAM00959 จะมีคุณสมบัติเรื่องความสมบุกสมบันพร้อมลุยทุกสถานการณ์ โดยเฉพาะดีไซน์ตัวเรือนและเม็ดมะยมที่รองรับการกระแทกและป้องกันน้ำเข้านาฬิกาอย่างยอดเยี่ยม สำหรับเรือนใหม่ตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาด 42 มิลลิเมตร เพิ่มหน้าปัดสีเทาพ่นทรายให้เกิดมิติสวยงาม ตัดกับขอบตัวเรือนเซรามิกสีน้ำเงิน ทว่าปรับรายละเอียดบนหน้าปัดเกลี้ยงเกลาและทันสมัยมากขึ้น ภายในติดตั้งกลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ OP XXXIV ทำงานด้วยความถี่สูง 28,800 ครั้งต่อชั่วโมงและสำรองพลังงานนาน 72 ชั่วโมง ส่วนด้านหลังผนึกสกรูอย่างแน่นหนาเพื่อการดำน้ำลึกถึง 300 เมตร นี่จึงเป็นเพื่อนดำน้ำที่ดีเยี่ยมอีกเรือน

Pendulum ชั้น 1 โซน Atrium

Breitling

อีกหนึ่งคอลเล็กชั่นใหม่ Superocean ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่เพียงชื่อเสียงในการผลิตนาฬิกาดำน้ำที่สั่งสมมากว่า 60 ปีจะการันตีถึงความน่าเชื่อถือเท่านั้น แต่ยังสื่อให้เห็นถึงจิตวิญญาณของนาฬิกาดำน้ำอย่างแท้จริง จุดเด่นของนาฬิกาคอลเล็กชั่นนี้อยู่ที่ตัวเรือนไทเทเนียมซึ่งมีคุณสมบัติน้ำหนักเบาและทนทานเหนือวัสดุอื่นๆ ขณะที่ตัวเรือนมีขนาดให้เลือกถึง 5 ขนาดตั้งแต่ 36 – 48 มิลลิเมตร จึงตอบโจทย์ผู้สวมใส่ที่มีขนาดข้อมือแตกต่างกัน ขับเคลื่อนการทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติคาลิเบอร์ 17 รับรองความเที่ยงตรงระดับโครโนมิเตอร์จากสถาบัน COSC เม็ดมะยมและฝาหลังมาพร้อมนวัตกรรมผนึกแน่นจึงดำน้ำลึก 300 เมตรได้อย่างสบายใจ

Pendulum ชั้น 1 โซน Atrium

Tissot

ขึ้นชื่อเป็นผู้ผลิตนาฬิกาแห่งนวัตกรรมจากสวิตเซอร์แลนด์ จึงไม่พลาดที่จะมีตัวเลือกสำหรับนักดำน้ำกับรุ่น Seastar 1000 Quartz Chronograph เช่นกัน รุ่นนี้มาพร้อมตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาดใหญ่ถึง 45.5 มิลมิเมตร ภายในติดตั้งกลไกควอตซ์ ETA G10.212 ผลิตจากโรงงานภายในของตัวเองและอยู่ภายใต้การควบคุมตามมาตรฐานสวิส จึงมั่นใจในความเที่ยงตรงแม่นยำได้ แม้จะใส่ลงท้องทะเลลึกก็ตาม ที่สำคัญกลไกชุดนี้จะขับเคลื่อนทั้งการแสดงเวลาและจับเวลาโครโนกราฟ เราจึงใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น รุ่นนี้มาคู่กับสายยางทนทานสูงและปิดผนึกลงสกรูรองรับการกันน้ำลึก 300 เมตร นับได้ว่าเป็นเป็นเพื่อนคู่กายนักดำน้ำที่น่าสนใจมากทีเดียว

Tissot ชั้น 1 โซน Atrium