ในยุคที่การท่องเที่ยวเป็นมากกว่าการพักผ่อนหรือการเดินทางเพื่อพบประสบการณ์ใหม่ แต่ยังเป็นช่องทางบ่งบอก ถึงไลฟ์สไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของเรา ข้าวของต่างๆ ที่เลือกพกไปเป็นเพื่อนในทริป ไม่เพียงแค่ทำให้การเดินทางสะดวกสบายยิ่งขึ้น ยังเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่ทำให้ทริปนั้นของคุณสนุกน่าจดจำ (และช่วยเพิ่มยอดไลค์ให้รูปในอินสตาแกรมของคุณเพิ่มอีกนิด) ลองดูลิสต์ไอเท็มที่เราเลือกให้จากเซ็นทรัลเวิลด์ เผื่อเป็นไอเดียจะมาช้อปสำหรับทริปครั้งหน้าของคุณ

1. Hard Carry Bag – Muji

จะมีประโยชน์อะไรหากคุณแต่งตัวสวยไปสนามบินแต่ลากกระเป๋าเดินทางที่ทั้งเก่าและเชย กระเป๋าเดินทางใบนี้คือคำตอบของคนที่กำลังมองหาตัวเลือกซึ่งคุ้มค่าและราคาน่าคบหา

แบรนด์ญี่ปุ่นดีไซน์มินิมัลที่มาพร้อมสินค้าคุณภาพอย่าง MUJI นำเสนอกระเป๋าเดินทางทำจากเรซินชนิดแข็ง มาพร้อมดีไซน์สวยเรียบและฟังก์ชั่นการล็อคที่สะดวกต่อการใช้งาน อีกทั้งยังมีสีให้เลือกหลากหลาย

Muji: ชั้น 4 Zen

2. Kalla Kukko Scarf – Marimekko

บนไฟลท์เดินทางข้ามทวีปที่อุณหภูมิในห้องโดยสารต่ำ ผ้าพันคอสักผืนคือตัวเลือกที่แสนจะสะดวกกับการพกพา Kalla Kukko Scarf จากแบรนด์เจ้าของลายพิมพ์สุดเก๋ที่ได้ใจคนรักแฟชั่นไปทั้งโลกอย่าง Marrimekko คือชิ้นเด็ดที่เราแนะนำเพราะทอจากผ้าไหมที่ให้ทั้งความบางเบาและความอบอุ่นในเวลาเดียวกัน รับรองว่าลายตารางหมากรุกสีขาว ดำ และเหลืองบนผ้าพันคอรุ่นใหม่นี้ จะทำให้คุณอาจอดใจไม่ไหว หยิบมือถือขึ้นมาถ่ายรูปเซลฟี่เก็บไว้ซักหน่อย

Marimekko: ชั้น 1 โซน Atrium

3. Cotton Baseball Cap – Polo Ralph Lauren

เมื่อต้องเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่เต็มไปด้วยแสงแดดเจิดจ้าในช่วงซัมเมอร์ อย่าลืมพกหมวกแก๊ปใบสวยติดตัวไปด้วยสักใบเพื่อปกป้องใบหน้าของคุณจากแสงยูวี Cotton Baseball Cap จาก Polo Ralph Lauren คือตัวเลือกสุดคลาสสิคที่เข้ากับทุกโอกาส ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่แฝงด้วยลูกเล่นน่ารักจากโลโก้อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ เชื่อเราเถอะว่าหมวกช่วยคุณได้ในหลายสถานการณ์จริงๆ ลองนึกดูสิว่าถ้าวันนั้นคุณตื่นสายจนไม่มีเวลาทำผม หมวกแก๊ปใบนี้นี่แหละเพื่อนแท้ของคุณ

Polo Ralph Lauren: ชั้น 1 โซน Groove

4. Rosewater Balancing Mist – Jurlique

เติมความสดชื่นให้ผิวหน้าระหว่างการเดินทางด้วยสเปรย์ซึ่งทำจากส่วนผสมธรรมชาติ 100% สเปรย์ขวดนี้มีกลิ่นหอมจากกุหลาบที่ปลูกเองในไร่ของ Jurlique ที่ออสเตรเลียที่ช่วยเรียกความสดชื่นและคลายความอ่อนล้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นแพคเกจจิ้งยังน่ารักกะทัดรัดสะดวกกับการพกขึ้นเครื่องบิน หรือจะหยิบมาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบเพื่อสไตล์ลิ่งรูปถ่ายข้าวของระหว่างแพ็คกระเป๋าลงอินสตาแกรมก็ยังได้

Jurlique: ชั้น 2 โซน Groove

5. Zimmer Sunglasses – V Eyewear

จะนอนน้อยจนใต้ตาดำเป็นแพนด้าหรือรีบมาขึ้นไฟลท์จนไม่มีเวลาแต่งหน้า แว่นกันแดดช่วยคุณได้เสมอ อย่าง V Eyewear แบรนด์แว่นตากันแดดคุณภาพในราคาสบายกระเป๋า ที่มาพร้อมดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัย ช่วงหน้าร้อนนี้เราขอแนะนำรุ่นใหม่แกะกล่องอย่าง Zimmer ซึ่งมากับเฟรมดีไซน์คลาสสิก เพิ่มความจี๊ดด้วยกรอบพลาสติกใสหลากสีน้ำหนักเบา เติมความเปรี้ยวให้กับใบหน้า เรียกได้ว่าหยิบมาใส่ถ่ายรูปเมื่อไหร่ ยังไงก็เด่นสุดในซีนแน่นอน

V Eyewear: ชั้น 2 โซน Atrium

6. Sylvia Passport Holder – kate spade

พาสปอร์ตคือสิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อคุณต้องเดินทางไปต่างประเทศ ดังนั้นที่เก็บพาสปอร์ต น่าจะเป็นไอเท็มที่คุณควรมีเพื่อการจัดเก็บให้เป็นระเบียบ Sylvia Passport Holder จาก kate spade ออกแบบมาเพื่อเอาใจนักเดินทางโดยเฉพาะ เพราะนอกจากจะสวยเรียบด้วยหนัง crossgrain ที่ง่ายต่อการทำความสะอาดแล้ว ภายในยังมีช่องเสริมให้เก็บเอกสารการเดินทางได้อีกมากมาย แถมยังมีลูกเล่นให้เลือกตามสไตล์ที่ใช่ ไม่ว่าจะเป็นสีเรียบๆ หรือมีเติมกิมมิคความน่ารักด้วยดีเทลของน้องแมว

kate spade: ชั้น 1 โซน Atrium