หลายคนคงอาจจะคุ้นเคยกับร้านกาแฟ Alto Coffee Roasters ในชื่อกาแฟนกฮูก แต่สำหรับที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์นี้ Alto ได้ทำการปรับโฉมแบรนด์เสียใหม่เพื่อ Only at centralwOrld ด้วยโทนสีน้ำเงินเข้ม ตัดกับโลโก้ฟอนต์สีขาวในแบบมินิมอล ให้ความรู้สึกเรียบๆ เท่ๆ และแม้ว่ารูปลักษณ์จะเปลี่ยนไป แต่คุณภาพของกาแฟยังคับแก้วเหมือนเดิม

จากโรงคั่วเมล็ดกาแฟที่ขายส่งเมล็ดกาแฟให้กับคาเฟ่หลายแห่ง ทำให้ Alto มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของเมล็ดกาแฟเป็นอย่างดี บวกกับทางโรงคั่วเองก็ได้รวบรวมเมล็ดกาแฟไว้หลากหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะมาจาก เม็กซิโก กัวเตมาลา บราซิล เคนย่า ปาปัวนิวกินี และอีกมากมายหลายแหล่งทั่วทุกมุมโลก ทำให้ Alto มีความโดดเด่นและเชี่ยวชาญในการเบลนด์เมล็ดกาแฟ กลายเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่เหมือนใคร และอยากให้ทุกคนได้เข้ามาทดลองชิม อย่างเช่นเมนู Crème Brûlée หยิบเอาเบลนด์ 1963 (ปีที่คุณปู่เจ้าของร้านเริ่มคั่วกาแฟ) ซึ่งได้จากเมล็ดกาแฟอินโดนีเซียผสมกัวเตมาลา คั่วให้ได้รสชาติแบบกาแฟโบราณ ทำเป็นลาเต้ผสมกับน้ำเชื่อมกลิ่นเครมบรูเล่ ได้รสชาติความหอมหวานของน้ำตาลไหม้ เบรคด้วยความเข้มตัวกาแฟ

Alto ยังมีเมนูซิกเนเจอร์อีกหลากหลายเมนู  ไม่ว่าจะเป็น Sparkling Orange Espresso เอสเพรสโซ่ช็อตผสมกับน้ำส้ม ได้รสชาติใหม่ของการดื่มกาแฟ และเพราะพระเอกของ Alto ก็คือเมล็ดกาแฟที่ทางร้านมีความเชี่ยวชาญ  ที่นี่จึงเปิดโอกาสให้เราสามารถเลือกเมล็ดกาแฟได้ตามความต้องการ และยังเลือกวิธีชงได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น French Press, Drip, Clever Drip และ Drip on Ice หลากหลายทั้งเมล็ดกาแฟ แถมยังใส่ใจในรายละเอียดขนาดนี้ คอกาแฟตัวจริงห้ามพลาด

Our World: Zen ชั้น 5