เรื่องอาหาร เรามั่นใจในเซ็นทรัลเวิลด์ ด้วยความหลากหลายของร้านอาหารที่มีครบทุกความต้องการ และตอนนี้คอมพลีตไปอีกขั้นกับ Central Food Hall ชั้น 7 ตอกย้ำความเป็นที่สุดของการเปิดประสบการณ์ความอร่อยที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ บนพื้นที่กว่า 6,500 ตารางเมตร กับการที่ฉีกกฎการออกแบบฟู้ดสโตร์กับแนวคิด Treat Your Culinary Senses to a New Level of Shopping and Dining ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง หนุ่มสาวชาวออฟฟิศ และเหล่า foodie ทั้งหลาย ผสานความหรูหราของการรับประทานอาหารสไตล์เคาน์เตอร์บาร์ที่ Dining Zone ซึ่งมีมากถึง 5 สไตล์ และความสะดวกสบายได้อย่างลงตัว แถมยังได้วิวสวยๆ ของกรุงเทพฯ แบบพาโนรามาให้อิ่มตาอิ่มใจ และยังมีอีก 7   โซนไฮไลต์ กับสินค้าคุณภาพเยี่ยมจากทุกมุมโลก มากกว่า 50,000 รายการให้เลือกช้อป

เริ่มด้วยการแจกลายแทง Central Food Hall ให้ไปอิ่มอร่อย พร้อมช้อปปิ้งกลับบ้านไม่ต้องกลัวหลง จะมื้อไหน ก็วางใจฝากท้องไว้ที่ Central Food Hall ได้เลย

5 Dining Zone ประสบการณ์การกินรูปแบบใหม่

ขอต้อนรับสู่ 5 บาร์ขุมทรัพย์ของคนชอบกิน ที่ Central Food Hall ชั้น 7 ถ้าคุณเดินผ่าน Central Food Hall ด้านหน้าเข้าไปด้านในสุด คุณจะเจอกับ Dining Experience ที่หลากหลายไปด้วยบาร์อาหารหลากหลายสไตล์จากทั่วโลก ทั้ง Deli Bar, Grill Bar, Mediterranean Bar, Ocean Bar และ Beverage Bar ที่นอกจากมีวิวพาโนรามา ของกรุงเทพให้ชื่นชมแล้ว ตรง Dining Zone เองก็มีที่นั่งให้ทานได้เลย พร้อมบริการเยี่ยมยอดจากพนักงานเสิร์ฟที่พร้อมเสิร์ฟอาหารกันถึงโต๊ะ แบบ no service charge & corkage fee ด้วย

ถ้าจะบอกว่าที่ Deli Bar แห่งนี้เป็นศูนย์รวมของอาหารในหลากหลายเมนูกะทะร้อนก็คงไม่ผิด แต่ความพิเศษคือความน่ากินนั้นมาจากการผสมผสานเมนูทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ที่สร้างสรรและปรุงโดยเชฟมืออาชีพประจำ Central Food Hall ที่รับรองความสดใหม่ของวัตถุดิบ และระดับฝีมือที่ไม่ธรรมดา ที่เด็ดที่สุดคงเป็น Mongolian กะทะร้อนขนาดยักษ์ ที่คุณสามารถเลือกวัตถุดิบได้ตามชอบ มากันหลายคนนี่คือฟินสุดๆ

Grill Bar คือ บาร์พร้อมเสิร์ฟอาหารจานร้อนสไตล์ปิ้งย่าง ปรุงสดใหม่ทุกจาน เริ่มจากเราเลือกวัตถุดิบที่เราชอบไม่ว่าจะเป็นชิ้นเนื้อคัดเกรดพิเศษ เนื้อแกะ เนื้อวัวนำเข้าคุณภาพเยี่ยม หรือเมนูซีฟู้ด ทางบาร์จะปรุงให้อย่างพิถีพิถัน และที่สำคัญเนื้อทั้งหมดไม่ผ่านแช่แข็ง ทำให้คงความสดและรสชาติไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

อาหารเมดิเตอร์เรเนียนคืออาหารของความฮิบและได้ใจเรื่องสุขภาพ เพราะประเทศในแถบนี้เขาเน้นวัตถุดิบและส่วนผสมที่ล้วนมีประโยชน์กับสุขภาพและคุณภาพไปด้วยกัน ทำให้ที่ Mediterranean Bar แห่งนี้ขนมาทั้งเมนูของกรีก อิตาลีจนถึงสเปนแบบจัดเต็ม เจ๋งตรงที่เส้นพาสต้าก็ทำสด สามารถเลือกจับคู่กับซอสที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นซอสมะเขือเทศ เพสโต้ หรือซอสครีม เลือกท็อปปิ้งได้ตามใจ ทั้งพาร์มาแฮม เบคอน ชีส และอาหารทะเลต่างๆ และถ้ายังไม่จุใจ จะจบที่เมนูพิซซ่าแป้งบาง ขอบกรุบกรอบสไตล์นิวยอร์กก็ยังได้ กับ 2 ขนาด ให้เลือกอัดแน่นด้วยท็อปปิ้งเอาใจคนไทย ที่มีทั้งชีส ฮาวายเอี้ยน ซีฟู้ด และพิเศษสุดกับหน้าไก่ซอสศรีราชา

หัวใจหลักๆของ Ocean Bar แห่งนี้นั้น คือการคัดสรรวัตถุดิบสดจากทะเลทั่วทุกมุมโลกมาให้ได้เลือกอร่อยกัน แถมยังปรุงโดยเชฟคุณภาพที่สามารถดึงเอารสชาติของวัตถุดิบออกมา ให้คุณสัมผัสกับความสดใหม่จากทะเล ไม่ว่าจะเป็นฝั่งอาหารสดของบาร์ซูชิ ที่ไม่ได้มีแต่เมนูสไตล์ญี่ปุ่น แต่ยังได้รวมเอาคาร์เวียและฟัวกราส์มาช่วยชูรสชาติ ทางฝั่งปรุงสุกก็ไม่น้อยหน้ากับวัตถุดิบที่เรียกว่ายกมหาสมุทรมาเลย ทั้งล็อบสเตอร์ หอยนางรม แซลมอน กุ้ง ปลา หรือแม้แต่สาหร่ายวากาเมะชั้นดี ก็มีพร้อมเสิร์ฟให้เหล่า Seafood Lover แล้ว 

บาร์เครื่องดื่มสุดเก๋ที่อยู่ภายใน Dining Zone นี้ ต้องปักหมุดเป็น destination แห่งใหม่สำหรับหนุ่มสาวชาว urban ไม่ว่าจะแฮงเอ้าท์ หรือพบปะสังสรรค์ ก็ตอบโจทย์ พร้อมเครื่องดื่มสุดครีเอทจากบาร์เท็นเดอร์ประจำบาร์ หรือใครจะสายไวน์ก็มีซอมเมอร์ลิเยร์ช่วยแนะนำไวน์อีกด้วย พิเศษสุดกับวิวกรุงเทพฯ ในแบบพาโนรามา จะปาร์ตี้หรือโรแมนติก บาร์นี้ก็เอาอยู่

7 โซน Food Store ช้อปสนุก

นอกจากส่วนของ Dining Zone ที่ให้คุณเอ็นจอยกับอาหารได้ทันทีแล้ว เรายังมีอีก 7 โซนที่คัดสรรสินค้าคุณภาพเยี่ยมโดยกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและสินค้าผักผลไม้จากเกษตรกร วิสาหกิจชุมชนที่ได้มาตรฐานจากทั่วทุกมุมโลกมากกว่า 50,000 รายการ ให้เลือกช้อปได้สะสวกสบาย โซนไหนจะมีอะไรเด็ดบ้าง มาดูกันเลย

คอกาแฟน่าจะถูกใจกับบาร์กาแฟที่ใช้เมล็ดกาแฟชั้นเยี่ยม โดย MR. Peter Weckström ผู้เชี่ยวชาญด้านสายพันธุ์เมล็ดกาแฟชาวฟินแลนด์ ที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 20 ปี เดินทางไปแหล่งผลิตเมล็ดกาแฟคุณภาพทั่วโลก และยังเคยเป็นผู้สรรหาเมล็ดกาแฟให้กับอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอีกด้วย Peter’s Coffee เลยมีกาแฟคั่วบดสดใหม่หลากหลายสายพันธุ์ และเมนูกาแฟ Drip of the Day ให้ลองชิม เท่านั้นยังไม่พอ ยังมี Segafredo Zanetti Espresso แบรนด์กาแฟระดับพรีเมียมจากอิตาลี ที่โดดเด่นด้วยสุดยอดเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อราบิก้าและโรบัสต้า มาเสริมทัพตัวจริงเรื่องกาแฟของเรา

ชีสเลิฟเวอร์ต้องไม่พลาดโซนนี้ เพราะมีชีสและโคลด์ คัทส์มากกว่า 500 ชนิด กว่า 600 รายการ ที่เรานำเข้าจากแหล่งผลิตชั้นดีทั่วทุกมุมโลกอย่างฝรั่งเศส อิตาลี และสวิสเซอร์แลนด์ อย่างชีส Tete de Moine จากหมู่บ้านในเทือกเขาสวิสแอลป์ ชีส Manchega อันโด่งดังของสเปนจาก Garcia Barquero หรือจะชีส Cropwell Bishop Blue Stilton ที่ได้รับรางวัลจากอังกฤษเด็ดๆ ทั้งนั้น

โซนนี้คัดเอาผักและผลไม้ระดับพรีเมียมจากทั่วโลก โดยเฉพาะการสนับสนุนเกษตรกรไทย และวิสาหกิจชุมชนที่ได้มาตรฐาน ไฮไลท์คือ Produce Zone ยังเป็นเดสติเนชั่นของคนรักทุเรียนและมะม่วง

ที่จะมีจำหน่ายทั้งสดและแปรรูปตลอดปี อีกหนึ่งจุดเด่นของโซนนี้ก็คือการใช้บรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติ สำหรับสินค้าผักและผลไม้ออร์แกนิก

สวรรค์ของคนรักขนมขบเคี้ยวจะต้องรัก กับสินค้ายอดนิยมจากทั่วโลกกว่า 3,000 รายการ ไม่ว่าจะเป็น Venchi Chocolate Cigars, East Coast และ Bakehouse Biscuits

ไม่ต้องฝ่ารถติดไปกินให้เหนื่อย เพราะที่นี่รวมเอาร้านดังในตำนานและร้านยอดฮิตจากโซเชียลเอาไว้ให้อร่อยมากกว่า 40 ร้าน อาทิ หมูปิ้งเฮียอ้วน คอนแวนต์, ขนมจีบต้มเฮียเสกจากวัดกัลยาณมิตร, อ้วนนะ หมูกรอบชาชู, น้อยเบเกอรี่, คุณปุ๊กะหรี่ปั๊บ ตลาดน้อย และอีกมาก แค่ฟังลิสต์ก็หิวแล้ว จะซื้อกลับบ้านหรือซื้อไปกินที่โซน Dining ก็ได้

ใครที่อยากหาของฝากหรือมีเพื่อนจากต่างประเทศต้องมาแวะโซนนี้ เพราะเป็นศูนย์รวมสินค้าขึ้นชื่อของไทยที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ คัดสรรสินค้าดีเด่นในแต่ละภาคที่ผลิตโดยคนไทย เหมาะจะเป็นของฝากในทุกโอกาส

ไม่ได้มีแค่ไวน์ชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลก แต่ยังมีไวน์หายากที่ผลิตตั้งแต่ปี 1980 รวมถึงห้อง Wine Testing ให้บริการแบบไพรเวทสำหรับคอไวน์ที่ต้องการเทสต์รสชาติไวน์กับหมู่เพื่อนฝูง และพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องไวน์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์ประจำร้าน

Central Food Hall ชั้น 7 โซน Central Court