เมื่อเรื่องของสิ่งแวดล้อมไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป แต่กลับเป็นสิ่งที่ต้องให้อยู่ในจิตสำนึกของทุกกิจกรรมที่เราทำ ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมวันละนิด ช่วยกันดูแลโลกนี้ให้สวยงามต่อไปได้ง่ายๆ  ด้วยลิสต์สินค้าซึ่งผลิตจากแนวคิดรักษ์โลก ใช้แล้วรู้สึกดีต่อใจดีต่อโลก มีให้ช้อปกันเพลินๆ ได้ที่เซ็นทรัลเวิลด์

1. Freitag Miami Vice Bag – Pavement

ไม่ใช่แค่เท่แต่ยังรักษ์โลกด้วย! ถ้าคุณเห็นใครถือกระเป๋าแบรนด์สัญชาติสวิสแบรนด์นี้ เดาได้ก่อนเลยว่าเท่ทั้งใจเท่ทั้งกาย เพราะปรัชญาของ Freitag คือการนำวัสดุที่มักถูกทิ้งหลังใช้งานอย่างผ้าคลุมรถบรรทุกหลากสีมาแปลกเป็นกระเป๋าที่ทั้งกันน้ำได้ คงทน และมีลวดลายไม่ซ้ำกันในแต่ละใบ รุ่นนี้ Miami Vice ใบนี้เป็นรุ่นสุดฮิตที่ใครต่อก็ถูกใจเพราะจุของได้เยอะและมีน้ำหนักเบา

Pavement: ชั้น 2 โซน Beacon

2. Ghana Shea Butter – The Body Shop

อีกหนึ่งวิธีในการช่วยให้โลกของเราสะอาดขึ้นคือการหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกายที่มีส่วนผสมมาจากธรรมชาติ  ไม่ก่อให้เกิดสารเคมีตกค้างและ The Body Shop คือหนึ่งในแบรนด์แรกๆ ที่ให้ความสำคัญถึงประเด็นนี้เสมอ ล่าสุดแบรนด์ได้ปล่อยชุดผลิตภัณฑ์ Ghana Shea Butter ที่ไม่เพียงแค่ทำมาจากธรรมชาติ 100% แต่ยังช่วยสร้างรายได้ให้กับกลุ่มสตรีในประเทศกาน่า แหล่งเพาะปลูกเมล็ด Shea ชั้นดีด้วย

The Body Shop: ชั้น 2 โซน Eden

3. Wooden Hair Brush – Muji

การเลือกใช้ของที่ทำจากวัสดุย่อยสลายได้คือหนึ่งในแนวคิดสำคัญของการดูแลสิ่งแวดล้อม เริ่มได้ด้วยของใช้เล็กๆ น้อยๆ ที่เราต้องใช้ทุกวันอย่างหวี Wooden Hair Brush ของมูจิทำจากไม้โอ๊คและยางซึ่งทั้ง 2 สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ แถมดีไซน์ยังสวยเรียบง่ายตามสไตล์ญี่ปุ่น

Muji: ชั้น 4 Zen

4. Room Fragrance Aroma Mist – Three

ถึงเวลาแล้วที่เราต้องหยุดใช้สเปรย์ปรับอากาศกระป๋องแบบเดิมๆ ที่มีแต่จะเพิ่มสาร CFC ซึ่งเป็นตัวก่อภาวะเรือนกระจกในชั้นบรรยากาศ หันมาเติมความสดชื่นให้บ้านของคุณด้วยสเปรย์ฉีดห้องที่ทำจากส่วนผสมธรรมชาติถึง 97% รับรองว่าไม่ฉุนจมูกและเต็มไปด้วยกลิ่นแอลกอฮอล์ แถมมีให้เลือกสดชื่นถึงสามกลิ่นคือ Grapefruit Orange และ Eucalytus

Three Flagship Store: ชั้น 1 โซน Central Court

5. Klean Kanteen Stainless Cup and Tumbler – Smart Travel

ลองคิดดูสิว่าถ้าเราดื่มกาแฟตอนเช้าด้วยแก้วพลาสติกใบใหม่ทุกวันเราจะสร้างขยะให้โลกใบนี้มากกว่า 365 ชิ้นต่อปี ฝึกนิสัยใหม่ด้วยการพกแก้วหรือกระบอกน้ำแสตนเลสติดตัวเพื่อช่วยลดขยะที่เกิดจากภาชนะเครื่องดื่ม Klean Kanteen มีแก้วและกระบอกน้ำน้ำหนักเบาและคุณภาพคงทนให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แถมยังออกแบบมาอย่างชาญฉลาดเพื่อให้เก็บกักอุณหภูมิได้และง่ายต่อการทำความสะอาด

Smart Travel: ชั้น 3 โซน Atrium