เห็นพาเหรดรันเวย์ในซัมเมอร์นี้แล้วก็น่าสนุก เลยอยากชวนสาวๆ มาครีเอทลุคใหม่ที่ดึงเอาเทรนด์เด่นจากรันเวย์มามิกซ์แอนด์แมตช์ กลายเป็นชุดเรียกพลังสำหรับทุกโอกาสของคุณ แต่จะช้อปคนเดียวก็ไม่สนุก เราเลยชวนคุณเกด ฐาดินี รัชชระเสวี Personal Stylist ชื่อดังที่ผันตัวเองจากแวดวงนิตยสารมาเป็น Personal Style Coach ให้กับเซเลบริตี้และนักธุรกิจมากมาย มาช่วยเลือก 4 ลุคสวยหลากสไตล์จาก 4 แบรนด์ฮ็อตประจำซัมเมอร์ จะสายเท่ สายหวาน สายแจกความสดใส ยังไงก็ต้องถูกใจ แน่นอนว่าทั้งหมดนี้ มาช้อปได้ที่เซ็นทรัลเวิลด์!

1. Blazer Tailor

งานเทเลอร์ยังคงมาแรง อย่างเบลเซอร์กระดุมสองแถว หรือ Double Breasted Blazer สีน้ำเงิน Navy มีติดตู้ไว้ยังไงก็รอด เมื่อลองมาจับคู่กับกางเกงเอวสูงสีเหลืองมัสตาร์ดขากว้าง ให้ลุคสวยแปลกตาดูไม่แมนเกินไป แถมสีเหลืองยังเป็นเฉดสีเด่นจากรันเวย์ที่เหมาะกับหน้าร้อนนี้สุดๆ เติมความเปรี้ยวด้วยรองเท้าส้นสูง Block Heels ลายหนังงู เท่านี้ก็ได้ลุคไปประชุมนัดสำคัญที่สวยสตรองจนลูกค้ายอมสยบ

ทั้งหมดจาก Topshop

Location: ชั้น 1 โซน Beacon

2. Flower Prairie

ซัมเมอร์จะขาดลายพิมพ์ดอกไม้ไปก็คงไม่ใช่ซัมเมอร์ที่แท้ทรู เราจึงยังได้เห็นเทรนด์ชุดเดรสยาวหลวมๆ แบบสาวน้อยในทุ่งหญ้า Prairie ยังคงมาแรงบนรันเวย์ ลองแมตช์กับรองเท้าส้นสูงสีเรียบๆ เน้นช่วงเอวให้ดูเพรียวด้วยการใส่เข็มขัด และกระเป๋าถือขนาดย่อมซักใบ เดรสลายดอกที่หลายคนเคยเก็บไว้ใส่วันหยุดอย่างเดียว ก็กลายเป็นเดรสตัวเก่งที่สร้างความสดใสแม้ในวันงานยุ่งหัวฟู

ทั้งหมดจาก kate spade

Location: ชั้น 1 โซน Eden

3. Puff Sleeves

เมื่อความเรียบกริบแบบมินิมัลค่อยๆ จางหายไปจากรันเวย์ ขนาด ความพองของแขนเสื้อก็กลายเป็นลูกเล่นสนุกของสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเสื้อหรือเดรส แขนแบบโอเวอร์ไซส์ก็ทำให้กลิ่นอายแซ่บซ่าจากยุค 80 ผสานกับความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ลุคนี้คุณเกดเลือกเสื้อสีขาวที่ดูเหมือนจะเรียบ แต่มีดีเทลที่แขนเสื้อ แมตช์กับกระโปรงตารางกิงแฮมขาวดำที่เติมความพริ้วไหวบริเวณชายกระโปรง ทำให้ลุคโมโนโครมขาวดำแบบนี้ก็ดูเฟมินีนขึ้นมาเป็นกอง ใส่ไปเดทก็ดูเท่แต่น่าทะนุถนอมได้นะ

ทั้งหมดจาก OVV

Location: ชั้น 1 โซน Central Court

4. Mix It Up

จะเลือกแค่หนึ่งทำไม ในเมื่อสนุกได้มากกว่านั้น สำหรับลายพิมพ์สดใสต่างๆ ที่ซัมเมอร์นี้ขนมาให้เลือกกันเพียบ เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะให้คุณรอดสำหรับการแมตช์ลายก็คือโทนสีของ total look จะเลือกให้ตัดกันฉึบฉับก็ดูเป็นสาวมั่นใจสดใส หรือจะคลุมโทนด้วยสีให้ใกล้เคียงก็ยังได้ ที่สำคัญคือต้องมั่นใจ ถ้าชอบแล้ว ลุย!

ทั้งหมดจาก Marimekko

Location: ชั้น 1 โซน Atrium